Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai❤️️Văn Hay✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Hay Nhất.

Bạn đang xem: Biểu cảm về thầy cô giáo những người lái đò

Lập Dàn Bài Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai

Chia sẻ cách lập dàn bài cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai chi tiết sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và hệ thống những ý chính để dễ dàng triển bài văn của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu “ thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

Ví dụ: Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, công ơn của cha mẹ luôn là công ơn to lớn đối với chúng ta. Bên cạnh công ơn của cha mẹ chúng ta còn có công ơn lớn lao của thầy cô. Chính vì thế mà thầy cô giáo là những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai.

II. Thân bài: cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

1. Cảm nghĩ về nhiệm vụ của những thầy cô- những người lái đò:

Người nuôi dạy trau dồi kiến thức cho thế hệ trẻLà người ươm mầm ước mơ cho mỗi học sinhLà người truyền đạt kiến thức cho học sinhLà người lựa chọn những con đường đúng đắn cho các em

2. Hình ảnh người thầy- những người lái đò trong nhà trường

Thầy cô ăn mặc rất chuẩn mực, phù hợp với môi trường giáo dụcThầy cô cư xử đúng mực, thân thiện và đôi khi lại nghiêm khắcThầy cô luôn lo lắng và quan tâm học sinhThầy cô luôn truyền dạy hết sức mình cho học sinh

3. Tình cảm đối với thầy cô- người lái đò:

Thầy cô như cha mẹ thứ hai của emThầy cô luôn yêu thương và giúp đỡ bọn emChúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Những Người Lái Đò Đưa Thế Hệ Trẻ Cập Bến Tương Lai Đặc Sắc – Bài 1

Giới thiệu cho các em học sinh bài văn Cảm nghĩ về thầy cô giáo – những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai đặc sắc sau đây, qua đó các em sẽ học hỏi thêm được nhiều câu văn sáng tạo, bổ sung cho bài viết của mình.

Xem thêm: Tư Vấn Nên Mua Bếp Ga Hồng Ngoại Của Hãng Nào Tốt Nhất Giá Rẻ 2021

Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô:

Kính thầy mới được làm thầy

Hay:

Muốn sang phải bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy

Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, chúng em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khoá để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này.

Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh đò cặp bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn.

Con người ta chắc hẳn ai cũng có một thời cắp sách đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên đáng yêu của lứa tuổi học sinh: ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí vô lễ với thầy cô… Chính thầy cô là những người đã thay đổi nhân cách cho chúng em, đã uốn nắn dạy bảo cho chúng em biết thế nào là sai, thế nào là đúng, chỉ dẫn tận tình để chúng em trở thành những người công dân tốt vừa có đức, vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước mai sau.

Hiện tại, em là học sinh lớp bảy, em rất tự hào là học sinh của trường THCS Bình Mỹ vì em được học trong một ngôi trường có nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều tâm huyết với học sinh. Thầy cô rất buồn khi chúng em học yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mừng khi chúng em học ngày có tiến bộ, học giỏi, có đạo đức tốt.

Em rất yêu mến những thầy cô đã dạy chúng em như cô Nhi, cô Hằng, thầy Hồng… nhất là cô chủ nhiệm của em là cô Nhi dạy Anh văn, người đã có nhiều tình cảm, cùng chia bùi xẻ ngọt, dìu dắt lớp em trong suốt thời gian qua. Sau này ra đời, em không còn đi học nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ về những kỉ niệm thân thương, về người cha, người mẹ thứ hai của em với tất cả lòng biết ơn trân trọng.

Thầy cô: ôi hai tiếng bình thường sao mà thiêng liêng quá. Chúng em mãi mãi nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kĩ sư tâm hồn. Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học giỏi để dành tặng cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng em đối với thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng ngày qua:

Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan

Tham khảo văn mẫu