Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường sở hữu tính hài hước hóm hỉnh và cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc với rất nhiều ẩn ý, có tính sáng chế và siêu trí tuệ khiến bạn phải mất không ít thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tứ duy sắc đẹp bén, ko chỉ giúp đỡ bạn tăng tài năng tư duy nhưng còn đem lại tiếng cười cho mình khi chúng ta đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự kiến mình rất có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, iq hay và hài hước nhất bao gồm sẵn câu trả lời được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không hẳn mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng đều có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 loại chân, 1 cái sườn lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Về tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại quăng quật tôi. Đó là mẫu gì

Đáp án: Là loại bóng

Câu5: vì tao tao đề xuất đánh tao, bởi tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì gồm mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết người đời ráng luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột thổi nấu lên: tên khác. Trong bên nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp fan trị bệnh. Mà lại tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: khía cạnh gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: khía cạnh gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: phương diện gì làm bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: phương diện gì để ăn hiếp người ta,

Đeo vào trẻ hại như ma hiện nay hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại sắm sửa hàng ngày?

Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe giờ rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, các chị, các dì phần nhiều thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng quản ngại công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất từ bỏ bi

Đã ăn chén sứ, hổ ngươi chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp nhất như phương diện trời

Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: loại mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi ai chẳng nói

Chờ người quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: buôn bản đông tốt nhất là xã nào?

Đáp án: làng hội

Câu 26: tuyến đường dài tốt nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: con tim

Câu 31: hạt gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống nhị bên

Trên hàng gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt tốt thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Các câu đố mẹo hay nhất

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Lời Bài Hát Sao Em Cũng Đau Như Anh Vậy Thôi, Sao Em Lại Tắt Máy

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả bên cạnh đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 thứ được kể đến trong câu 37 nhé)

Là hầu hết gì?

Đáp án: bé đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, nhỏ ốc