Những câu đố vui đến trẻ em có công dụng kích thích hợp trí tưởng tượng, có tác dụng tăng tính sáng chế và tập luyện trí tối ưu cho bé nhỏ rất tốt. Hãy cùng khám phá tổng hợp các câu đố vui cho trẻ giúp rèn luyện trí lý tưởng qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Những câu đố vui cho trẻ em mần nin thiếu nhi hay và chân thành và ý nghĩa nhất

*

Những câu đố cho nhỏ bé 3 tuổi

1.

Bạn đang xem: Câu đố thông minh cho bé

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: bé thỏ).

2.

Con gì quang đãng quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi tín đồ đến rước (Đáp án: con gà mái).

3.

Con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi (Đáp án: bé trâu).

4.

Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi bộ quà tặng kèm theo bạn

Rất các sữa tươi (Đáp án: con bò sữa).

5.

Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bạc bẽo hai bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé voi).

6.

Con gì kêu "Vít! Vít!"

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch đạch (Đáp án: bé vịt con).

7.

Con gì cổ dài

Ăn lá trên cao

Da lốm đốm sao

Sống bên trên đồng cỏ? (Đáp án: con hươu cao cổ).

8.

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: nhỏ vịt).

9.

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày. Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ gà con)

10.

Thường nằm đầu hè

Giữ đến nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé chó).

*

Những câu đố vui cho trẻ 4 tuổi

1.

Con gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho tất cả những người (Đáp án: con dê).

2.

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôi lỏi nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: con cò).

3. Củ gì đo đỏ. Bé thỏ say đắm ăn?

Đáp án: Củ cà rốt.

4.

Cây gì bé dại nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng địa điểm nơi

Dân thôn đi hái (Đáp án: Cây lúa).

5.

Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà lại xem

Vừa vấp ngã vừa mát

Là trái gì? (Đáp án: trái thanh long).

6.

Quả gì nho nhỏ

Chín đỏ như hoa

Tươi đẹp vườn nhà

Mà cay xè lưỡi? (Đáp án: quả ớt).

7.

Lấp la bao phủ lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là chiếc gì? (Đáp án: dòng gương).

8.

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị em muốn ăn

Là trái gì? (Đáp án: trái mít).

9.

Cây gì tích tịch tình tang

Hòa theo giờ đồng hồ hát rộn vang cả nhà? (Đáp án: Cây đàn).

10.

Quả gì các mắt

Khi chín nứt ra

Ruột white nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh (Đáp án: quả na).

Những câu đố vui mang lại trẻ 5 tuổi

1.

Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc (Đáp án: con mọt)

2. Vật gì đánh cha, tấn công má, đánh anh, tấn công chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải tấn công răng.

3. Nhỏ gì ăn lửa cùng với nước than?

Đáp án: con tàu.

4.

Cái gì trong trắng ngoài xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vô? (Đáp án: Bánh chưng).

5.

Con gì luồn lách khắp nơi?

Gà mà sơ hở là xơi tức khắc (Đáp án: nhỏ cáo).

6.

Giữa sườn lưng trời bao gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội không tới, con ong chẳng vào? (Đáp án: Trái dừa).

7.

Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần (Đáp án: Mào bé gà trống).

8.

Con gì tập bơi lượn tốt nhanh?

Con gì đi dọc lại thành đi ngang?

Con gì khiêu vũ xuất sắc giang?

Con gì đi, đứng, ở hang cứ ngồi?

Đáp án: con cá, nhỏ cua, con công, nhỏ cóc.

9. Nhỏ gì chở được miếng gỗ béo nhưng ko chở được hòn sỏi?

Đáp án: bé sông.

10. Cái gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: mặt trăng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Cô Và Mẹ Của Tác Giả Nào, Lời Bài Hát Cô Và Mẹ (Phạm Tuyên)

48 câu đố vui dành riêng cho học sinh tiểu học tập hay, vấp ngã ích

*

Những câu đố vui mang đến trẻ lớp 1 hay với ý nghĩa

1.

Chúng tôi là rất nhiều chị em

Đều như các trái bóng tròn xinh xinh

Chị tôi team mũ trên đầu

Em trai cực kỳ thích cỗ râu của mình. Là chữ gì? (Đáp án: Chữ o, ô, ơ).

2. đường nét thẳng bé thấy đầu tiên. Móc xuôi thấy tiếp đã ra chữ gì?

Đáp án: Chữ n

3. Hoa gì xuân cho nhắc tên. Chiều ba mươi Tết lấy trưng vào nhà.

Đáp án: Hoa đào, hoa mai.

4. Một nét thẳng đứng nghiêm chào. Trên thêm vệt chấm, con cháu nào nói ngay!

Đáp án: Chữ i.

5.

Con gì nhỏ bé

Mà hát khỏe mạnh ghê

Suốt cả mùa hè

Râm ran hợp xướng (Đáp án: con ve sầu).

6.

Con gì nhảy đầm nhót leo trèo

Mình đầy lông lá, nhăn nheo làm trò (Đáp án: bé khỉ).

7. đường nét tròn em hiểu chữ "o". Khuyết đi một nửa sẽ cho chữ gì?

Đáp án: Chữ c.

8.

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu quả

Bày trong thời gian ngày Tết (Đáp án: Cây quất).

9.

Dáng hình cong cong

Giống như chiếc vòng

Tròn tròn xinh xắn

Sao nhỏ nhắn thích lắm

Nào cùng nhau đoán

Chữ cái gì nào? (Đáp án: Chữ o).

10. Nét móc ngược chính là tôi. Phía bắt buộc nét trực tiếp đứng nghiêm ý muốn chào.

Đáp án: Chữ u.

Những câu đố vui lớp 2 hay và ý nghĩa

1. Loài chuột nào đi bởi 2 chân?

Đáp án: chuột Mickey.

2. Nhà Nam tất cả 4 anh chị em, 3 fan chị mập tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố chúng ta người em út thương hiệu gì?

Đáp án: tên là Nam.

3. Bé mèo nào cực kì sợ chuột?

Đáp án: Mèo Doraemon.

4. Một ly thủy tinh đựng đầy nước, làm chũm nào để mang nước mặt đáy ly nhưng không đổ ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

5.

Cánh vàng, nhị lớn

Quay hướng mặt trời

Hạt thơm bự ngậy

Mời các bạn thử xơi. Là hoa gì? (Đáp án: Hoa phía dương).

6. Dòng gì bật ánh sáng trong đêm. Giúp cho nhà dưới, đơn vị trên sáng sủa ngời?

Đáp án: cái đèn.

7.

Tôi thường làm cho bạn

Với em bé xíu thôi

Khi nạp năng lượng cầm tôi

Dễ hơn ráng đũa (Đáp án: mẫu thìa).

8. Mong gì chỉ mọc sau mưa. đẹp đẹp bảy sắc, bắc vừa cho tới mây?

Đáp án: cầu vồng.

9.

Chẳng cần là chim

Mà cất cánh trên trời

Chở được không ít người

Đi khắp phần nhiều nơi? (Đáp án: thiết bị bay).

10. Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại, mùa hè mở ra. Là dòng gì?

Đáp án: dòng quạt.

Những câu đố vui toán học tập lớp 5 hay cho bé

*

Câu 1.

Dì đem bé nhỏ Bạch đến chơi đơn vị Vũ, cô bé xíu chưa đầy 10 mon tuổi. Người mẹ bế nhỏ bé Bạch khen:

- bé xíu Bạch đơn vị mình phệ nhanh thật, hiện nay chắc cần 9 cân rồi.

- Dì ơi, nhỏ nhắn Bạch to thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, bởi lúc new sinh bé Bạch vừa bé nhỏ lại vừa gầy, làm anh chị em rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân ra.

- nhỏ bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân nhỏ nhắn Bạch nhưng mà chẳng dễ dàng chút nào. Bé bỏng rất nghịch, toàn bò xuống. Dì mỉm cười nói:

- Vũ à, cố gắng không cân nặng em được đâu.

- Vậy dì bao gồm cách như thế nào không?

- Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ xem.

Vũ ngồi lặng suy nghĩ.

Đố bạn Vũ đang làm cố gắng nào để hiểu rằng trọng lượng của bé nhỏ Bạch nhỉ?

Đáp án: Đầu tiên, mang đến Vũ cân trước, rồi Vũ bế nhỏ bé Bạch cân lần hai. Kế tiếp trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé nhỏ Bạch.

Câu 2.

Một chàng tuổi teen quý tộc vào shop bánh, yêu cầu:

- Hãy chuẩn bị cho ta 9 dòng bánh, đựng vào 4 loại hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ bao gồm đúng 3 cái bánh!

Ông công ty đang ngơ ngác thì chú nhỏ xíu Gauss – người sau đây trở thành đơn vị toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

- Xin ngài cứ yên ổn tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo như đúng yêu mong ngay trên đây ạ.

Vậy Gauss sẽ làm thế nào?

Đáp án: Cậu bé nhỏ Gauss xếp 9 chiếc bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 hộp bánh đó vào một cái hộp to.

Câu 3.

Bố Nam trong năm này 45 tuổi, phái mạnh 15 tuổi. Suy ra tía Nam cấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

- Đố cậu search thấy một trường hợp mà lại ở cùng nhà, tín đồ nọ lại vội 720 lần tuổi fan kia.

Đáp án: ba Nam cấp 3 lần tuổi phái mạnh là tính theo năm. Đó gọi là năm tuổi. Song, trong thực tế, không những có năm tuổi. Ở trường đúng theo này, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu new sinh ra được tròn 1 tháng. Vày 60 năm = 720 tháng, vì vậy ông vội vàng 720 lần tuổi cháu. Điều này thừa hiển nhiên.

Câu 4.

Trạm thuế của thương hiệu cướp nổi tiếng quy định như sau:

- ví như ai mang gia súc qua trạm thuế hầu hết bị thu một nửa. Ví như số vật nuôi lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại mang đến chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 bé dê qua trạm. Thấy chế độ đó, người anh cả tức thời nghĩ ra một kế. Chúng ta qua trạm rất đơn giản dàng, không mất một nhỏ dê nào.

Bạn tất cả biết họ vẫn làm nuốm nào không?

Đáp án: Họ chia nhau mọi người chỉ mang 1 hoặc 2 nhỏ dê. Bởi vậy sẽ không biến thành thu một bé dê nào cả.

Câu 5:

Lan đến nhà Thanh chơi gặp gỡ lúc chị em Thanh đang sẵn sàng làm cỗ cúng rằm. Biết người mẹ Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi nên Lan hiếu kỳ xuống nhà bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện từng nào là rau xanh quả, thịt cá... Trên bàn để chuẩn nấu nướng. Lan chợt để ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước nhằm trên bộ bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà mẹ Thanh mỉm cười:

- Đây là 5 chén bát gia vị: Rượu trắng, nước muối, giấm, nước đường, nước sôi. Chúng hầu như trong suốt, ko màu và rất có thể uống được. Mỗi chén bát này, con cháu chỉ được thử một lượt duy nhất, thì liệu cháu có phân biệt được bát nào đựng gì được không?

Lan run sợ quá, vì cô bé nhỏ đã bao giờ phải vào phòng bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan với nhé!

Đáp án: Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén con nước sôi. Cần sử dụng mũi ngửi để giúp phát hiển thị giấm cùng rượu. Còn sót lại hai chén thì nếm nước trong một chén là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén bát nào đựng nước đường.