Chi đoàn là tổ chức tế bào của tổ chức cơ sở Đoàn, là phân tử nhân cốt cán đoàn kết, tập thích hợp thanh thiếu nhi. Chi đoàn là đối chọi trị trực ở trong của tổ chức triển khai cơ sở Đoàn.

Bạn đang xem: Điều kiện tối thiểu để thành lập chi đoàn là gì

Chi đoàn có thể thành lập phân đoàn; bỏ ra đoàn sinh hoạt chu trình 1 mon 1 lần.

Chi đoàn trên địa phận dân cư sinh sống vùng sâu, vùng xa, miền núi, ở các đơn vị mà đoàn viên phân tán trên địa bàn rộng hoặc thường xuyên đi công tác làm việc khỏi địa bàn, ban ngành được đoàn cấp trên xác thực thì 03 mon sinh hoạt ít nhất 01 lần.

Điều kiện về tối thiểu để thành lập và hoạt động nên một bỏ ra đoàn các đại lý là phải có từ 3 đoàn tụ trở lên.

Nếu chưa đủ số lượng thành viên thì Đoàn cung cấp trên sẽ giới thiệu Đoàn viên mang lại sinh hoạt ở một tổ chức các đại lý Đoàn ham mê hợp.

Nhiệm vụ của bỏ ra đoàn cơ sở

– Đại diện, quan tâm và bảo vệ lợi ích phù hợp pháp, quang minh chính đại của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu hụt nhi.

– Tổ chức các hoạt động, tạo môi trường xung quanh giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh thiếu nhi nhằm góp thêm phần thực hiện các nhiệm vụ bao gồm trị, khiếp tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng, bình yên của địa phương, đơn vị.

Xem thêm: Đồ Chơi Chiến Xa Thần Thú Dũng Mãnh Sư Tử, Chiến Xa Thần Thú

– Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế – làng hội làm tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng Đoàn, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội, Đội ở địa bàn dân cư, thâm nhập xây dựng, bảo vệ Đảng và bao gồm quyền.

Quyền hạn của chi đoàn cơ sở

– Kết nạp sum vầy mới, quản lý đoàn viên, tiếp nhận, đưa sinh hoạt Đoàn; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; ra mắt cán bộ, sum họp vào quy hoạch đào tạo, sử dụng cán cỗ của Đảng, bên nước, những đoàn thể cùng tổ chức kinh tế tài chính – làng hội.

– Tổ chức các hoạt động, những phong trào nhằm mục tiêu đoàn kết, tập vừa lòng thanh niên, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu, lợi ích chính đáng, vừa lòng pháp của tuổi trẻ; phối phù hợp với các ngành, những đoàn thể, các tổ chức kinh tế – buôn bản hội tạo thành môi trường, điều kiện tiện lợi trong công tác thanh niên.

– tổ chức các chuyển động tạo thêm bài toán làm và thu nhập cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sản xuất nguồn kinh phí đầu tư cho hoạt động vui chơi của Đoàn; được thực hiện con lốt hợp pháp.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được khắc ghi *

Tên *

Trang website

giữ tên của tôi, email, và website trong trình chú ý này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.

Δ

THƯ KÝ PHÁP LÝ | Vững pháp luật - sáng Tương Lai

pgdgialoc.edu.vn là 1 ấn phẩm về điều khoản được tạo và trở nên tân tiến bởi đội ngũ nhân viên pháp lý trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết nhằm mục đích mục đích hỗ trợ các thông tin pháp lý, kỹ năng và kiến thức pháp lý và hỗ trợ pháp lý đến cộng đồng.