Hội thị giáo viên nhà nhiệm giỏi cấp ngôi trường là một vận động thường xuyên, 2 năm một lần trên Trường Tiểu học tập Ea Khal. Qua hội thi, nhằm mục đích phát hiện, công nhận, vinh danh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên nhà nhiệm xuất sắc cấp trường, đóng góp phần thu hút sự quan liêu tâm của những lực lượng xã hội tham gia giáo dục đào tạo học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường với của ngành. Qua đây, tạo ra động lực mang lại giáo viên phấn đấu, trả thiện bản thân đáp ứng yêu câu thay đổi mới, cải thiện chất lượng giáo dục, trở nên tân tiến nghề nghiệp.

Bạn đang xem: Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học

Năm học tập 2021 – 2022, trường Tiểu học Ea Khal tất cả 19 lớp với tổng số học sinh 464 em. Tỉ trọng HS/ lớp trung bình là 24,4 HS/lớp bảo đảm an toàn điều kiện tổ chức triển khai dạy học tập 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục đào tạo phổ thông 2018. Học sinh học đúng độ tuổi với tỉ lệ thành phần cao; những em chăm ngoan, có niềm tin trách nhiệm trong học tập với rèn luyện.

Ảnh: Thi thực hành thực tế một tiết tổ chức sinh hoạt tại lớp học.

Ngay từ đầu năm, nhà trường chế tạo kế hoạch năm học trong các số đó có nội dung thi Giáo viên nhà nhiệm tốt cấp trường. Đến tháng một năm 2022 đơn vị trường triển khai ví dụ đến tổng thể giáo viên.

Để Hội thi thành công tốt đẹp, bao gồm chất lượng, bên trường thành lập Ban tổ chức, Tổ giám khảo. Giám khảo gồm ban giám hiệu và một số ít giáo viên đã được thừa nhận là giáo viên công ty nhiệm tốt cấp huyện của những năm học tập trước. Chấm phần 1 trình diễn biện pháp bao gồm 3 Giám khảo; chấm phần thực hành thực tế tiết dạy, từng tiết dạy dỗ có ít nhất 2 giám khảo. Gia sư tham gia thi bốc thăm vật dụng tự để trình diễn và triển khai tiết dạy. Hội thi diễn ra từ ngày 09 cho ngày 13 mon 01 năm 2022, với 19 thầy thầy giáo tham gia.

Nội dung thi bao gồm 2 phần: Phần một:Trình bày giải pháp góp phần cải thiện chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của gia sư tại trường. Thời lượng trình bày không quá 20 phút. Ở phần trình bày, những giáo viên phải đảm bảo an toàn bố cục, cấu tạo theo quy định, nội dung report đầy đủ luận cứ, luận chứng thiết thực, cân xứng với thực tiễn. Quá trình rõ ràng, khoa học, sáng sủa tạo, thể hiện giải pháp làm mới, tương xứng với đối tượng học sinh, có minh chứng đã áp dụng công dụng biện pháp trên lớp học, trình bày có tính thuyết phục, bảo đảm thời gian và trả lời thuyết phục các câu hỏi của ban giám khảo. Phần hai: thực hành một tiết tổ chức sinh hoạt theo kế hoạch giáo dục và đào tạo tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức sinh hoạt tham gia Hội thi được tổ chức triển khai lần đầu trên lớp học tập với nguyên trạng số lượng học viên của lớp đó. Gia sư không được tổ chức triển khai trước hoặc test tiết gia nhập hội thi.

Xem thêm: Tổng Hợp Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn Năm 2016, Đề Thi, Đáp Án Môn Ngữ Văn Vào Lớp 10 Ở Tp

Ảnh: Hội thi Giáo viên chủ nhiệm tốt cấp trường tại Trường Tiểu học tập Ea Khal.

Đối với giáo viên công ty nhiệm, ngay lập tức từ đầu xuân năm mới học đã đề nghị lựa chọn, viết và tiến hành biện pháp rút ra kết tác dụng để report trước hội thi. Có giáo viên công ty nhiệm tiến hành áp dụng giải pháp trong hai năm có kết quả chắc chắn rồi new báo cáo.

Tham gia Hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Như Hoài – Giáo viên nhà nhiệm lớp 2a1 đã đầu tư chi tiêu thời gian nghiên cứu và phân tích kỹ, trả thiện report biện pháp góp phần nâng cấp chất lượng công tác làm việc chủ nhiệm lớp của gia sư tại trường cũng giống như kế hoạch tổ chức triển khai một tiết hoạt động giáo dục thế nào cho khoa học tập và kết quả cao nhất. Giáo viên Nguyễn Thị Như Hoài mang lại biết: “Bản thân tôi cũng như tất cả cô giáo trong trường thâm nhập Hội thi với tinh thần sôi nổi, hào hứng, mang hết trung khu huyến của giáo viên chủ nhiệm thể hiện xuất sắc phần thi với qua phía trên tôi được học hỏi và giao lưu nhiều kinh nghiệp của các đồng nghiệp, được sự góp ý tình thật từ bgh nhà trường, góp tôi ngày càng hoàn thành xong hơn trong công tác làm việc giáo viên công ty nhiệm lớp”

Đánh giá bán về hội thi tại trường, cô: Nguyễn Thị Minh Chường – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ea Khal mang lại biết: “Nhìn chung các Giáo viên nhà nhiệm đều chi tiêu công mức độ vào công tác chủ nhiệm. Tuy nhiên thời gian qua học sinh chủ yếu học online nhưng những em vẫn được rèn luyện từng ngày để có công dụng thể hiện trong Hội thi. Năm nay, Giáo viên công ty nhiệm đang sử dụng technology thông tin thành thục hơn, biết vận dụng technology thông tin trong công tác huấn luyện và chủ nhiệm. Những giáo viên đầu tư nghiên cứu đưa ra hầu hết ý tưởng sáng chế áp dụng rất tương xứng với đối tượng người tiêu dùng học sinh với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiết dạy dỗ được giáo viên vận dụng linh hoạt các phương thức dạy – học, bảo đảm an toàn tính khoa học, cân xứng với ngôn từ tiết sinh hoạt thực tiễn trên lớp”.

Ảnh: Hội thi Giáo viên công ty nhiệm tốt cấp trường trên Trường Tiểu học tập Ea Khal.

Kết thúc Hội thi, Cô Nguyễn Thị Như Hoài đạt giải nhất, thầy Đặng Duy Hiền giành giải nhì và cô Đinh Thị May giành giải ba. Hội thi sẽ để lại tuyệt vời tốt đẹp nhất cho học viên và phụ huynh toàn trường, là một chuyển động chuyên môn, thúc đẩy phong trào thi đua dạy cùng học trong nhà trường, khuyến khích, khích lệ và tạo thời cơ cho gia sư rèn luyện từ học với sáng tạo, trao đổi và thông dụng kinh nghiệm trong công tác làm việc chủ nhiệm. Qua đây, phân phát hiện hồ hết giáo viên nhà nhiệm tốt cấp trường, để tham gia thi cấp huyện, tỉnh./.