Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 bài xích 7 hợp thể Châu Âu - tiết 1 Liên minh khoanh vùng lớn nhất trên quả đât có đáp án, tinh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm các thắc mắc trắc nghiệm đầy đủ các nấc độ dấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hy vọng với tư liệu trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 để giúp đỡ học sinh củng cố gắng kiến thức, ôn tập và được điểm cao trong những bài thi trắc nghiệm môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 7 có đáp án


BÀI 7: LIÊN MINH CHÂU ÂU - TIẾT 1: LIÊN MINH quần thể VỰC LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Câu 1: cho bảng số liệu:

Tỉ trọng GDP, số dân của EU và một số trong những nước trên thế giới năm 2014

 (Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu trên mang lại biết, để miêu tả được tỉ trọng GDP, số dân của EU và một trong những nước trên chũm giới, biểu đồ thích hợp là?

A.Biểu đồ dùng đường.

B.Biểu trang bị miền.

C.Biểu thiết bị tròn.

D.Biểu đô kết hợp.

Đáp án:

Đề bài bác yêu cầu:

- bộc lộ tỉ trọng.

- Của 2 đối tượng: GDP cùng số dân

=> dựa vào kĩ năng nhấn dạng biểu vật dụng tròn: biểu đồ phù hợp nhất thể hiện tỉ trọng GDP cùng số dân EU so với các khu vực khác trên trái đất là biểu vật dụng tròn

(hai hình tròn: một hình trụ thể hiện tại tỉ trọng GDP và một hình tròn thể hiện tại tỉ trọng dân số của EU cùng với các khoanh vùng còn lại)

Đáp án yêu cầu chọn là: C

*

Câu 2: tạo trở ngại lớn nhất cho việc phát triển của EU là sự khác hoàn toàn về?

A.Chính trị, buôn bản hội.

B.Dân tộc, văn hóa.

C.Ngôn ngữ, tôn giáo.

D.Trình độ phạt triển.

Đáp án:

Giữa những nước của EU vẫn đang còn sự chênh lệch về trình độ tài chính -> đấy là trở ngại lớn nhất cho sự cải tiến và phát triển của EU.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: tất cả chung một mức thuế quan liêu trong quan hệ thương mại dịch vụ với nước ngoài, dỡ vứt hàng rào thuế quan trong bán buôn nội khối..Điều này minh chứng EU là?

A. Một trung trọng điểm thương mại hàng đầu thế giới.

B. Một trung trung tâm kinh tế số 1 thế giới.

C. Một trung tâm thương mại dịch vụ của cố kỉnh giới.

D. Một trung trung khu xuất khẩu của chũm giới.

Đáp án:

EU được xem là tổ chức yêu thương mại bậc nhất thế giới, bộc lộ là:

- kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào xuất nhập vào -> chỉ chiếm tỉ lệ khủng trong xuất khẩu của thế giới.

- các nước dỡ bỏ thuế quan lại với nhau và có chung 1 nút thuế quan tiền trong buôn bán với các quốc tế EU.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: các nước thành lập nên cộng đồng Than với Thép châu Âu gồm?

A.Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

B.Anh, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

C.Pháp, ba Lan, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch.

D.Tây Ban Nha, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Áo, Lúc- xăm-bua.

Đáp án:

Năm 1951, thành lập xã hội Than với Thép châu Âu. Gồm những nước: Pháp, Đức, I-ta-lí-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 5: xã hội Kinh tế châu Âu được viết tắt theo thương hiệu tiếng anh là?

A.EC

B.EEC

C.EU

D.WB

Đáp án:

Năm 1957: cộng đồng kinh tế châu Âu, tên viết tắt là EEC.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: Năm 1967, cộng đồng châu Âu được thành lập trên cơ sở hợp nhất của rất nhiều tổ chức nào?

A.Cộng đồng Than cùng Thép châu Âu, xã hội nguyên tử châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu.

B.Cộng đồng Than với Thép châu Âu, hợp lại thành châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu.

C.Liên minh châu Âu, xã hội Nguyên tử châu Âu và xã hội Than cùng Thép châu Âu.

D.Liên minh châu Âu, xã hội Nguyên tử châu Âu và xã hội Kinh tế châu Âu.

Đáp án:

Năm 1967, xã hội châu Âu được ra đời trên cơ cở thống tuyệt nhất 3 tổ chức: xã hội Than với Thép châu Âu, xã hội nguyên tử châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu thành xã hội châu Âu (EC).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: hiện tại nay, EU dẫn đầu quả đât về?

A.Hàng hải.

B.Hàng không.

Xem thêm: Tuyển Tập 30 Đề Thi Học Sinh Giỏi Lớp 2 Môn Toán Học Sinh Giỏi Lớp 2

C.Tài chính.

D.Thương mại.

Đáp án:

Hiện nay, EU dẫn đầu quả đât về thương mại.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Trụ sở của liên minh châu Âu bây chừ được để ở?

A.Brúc – xen (Bỉ).

B.Béc-lin (Đức).

C.Pa-ri (Pháp).

D.Mát-xcơ-va (Nga).

Đáp án:

Liên minh châu Âu (EU) gồm trụ sở chính ở Brúc-xen (Bỉ)

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 9: thị phần chung châu Âu bảo vệ quyền thoải mái lưu thông cho những nước member về?

A.Con người, hàng không, dịch vụ, văn hóa.

B.Hàng hóa, nhỏ người, tiền vốn, dịch vụ.

C.Tiền vốn, dịch vụ, y tế, quân sự.

D.Dịch vụ, du lịch, nhỏ người, giáo dục.

Đáp án:

Thị trường thông thường châu Âu được hình thành, bảo đảm an toàn quyền tự do thoải mái lưu thông sản phẩm hóa, bé người, dịch vụ thương mại và chi phí vốn cho các nước thành viên.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Sự cải tiến và phát triển vững mạnh của Liên minh châu Âu EU không biểu hiện ở ý nào sau đây?

A.Số lượng các thành viên tiếp tục tăng.

B.Không xong mở rộng lớn về không khí lãnh thổ.

C.Sự thích hợp tác link được mở rộng và chặt chẽ hơn.

D.Chênh lệch chuyên môn phát triển tài chính ngày càng tăng.

Đáp án:

- Trải qua quá trình hình thành với phát triển, số lượng thành viên EU tăng liên tục, từ bỏ 6 nước ban đầu (1957), đến trong năm 2007 đã tất cả 27 thành viên.

- Sự không ngừng mở rộng về member cũng là quy trình mở rộng bờ cõi EU.

- Trong hợp tác được không ngừng mở rộng ở những lĩnh vực: không những liên kết về kinh tế, pháp luật, nôi vụ mà lại cả lĩnh vực bình an đối ngoại; liên kết chặt chẽ hơn biểu hiện qua các thể chế của EU.

=> nhiều loại đáp án A, B, C

- mặc dù hạn chế của EU là chênh lệch trình độ chuyên môn phát triển tài chính ngày càng tăng.

=> Đây không phải là thể hiện của sự trở nên tân tiến vững to gan lớn mật ở EU

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 11: EU là chúng ta hàng to nhất của những nước?

A.Đang phạt triển.

B.Phát triển.

C.Công nghiệp mới.

D.Mĩ La – tinh.

Đáp án:

EU là chúng ta hàng mập nhất của các nước đang phát triển.

Đáp án nên chọn là: A

Có tỉ lệ diện tích s và dân số bé dại nhưng chỉ chiếm tỉ lệ khủng trong xuất khẩu của vắt giới,

Câu 12: cách đây không lâu có một sự kiện lần đâu tiên xảy ra và có tác động ảnh hưởng đến con số thành viên của EU là?

A.Người dân Pháp đã gật đầu ra ngoài EU.

B.Người dân Anh đã đồng ý ra ngoài EU.

C.Người dân Bỉ đã chấp nhận ra ngoài EU.

D.Chính tủ Bê – la – rút xin dự vào EU.

Đáp án:

Sự khiếu nại Anh rút ngoài EU có cách gọi khác tên là Brexit. Năm năm 2016 nước Anh đang chọn rời khỏi EU và vào cuối tháng 3/2017 xác nhận rời ngoài EU để trở thành một quốc gia độc lập trong toàn bộ mọi lĩnh vực. Sự kiện Anh rút khỏi EU không chỉ là tác động khỏe khoắn đến bao gồm trị -kinh tế - làng hội vương quốc anh mà còn tác động đến nền kinh tế thế giới.