Bài tập / bài đang buộc phải trả lời

Quê mùi hương em rất thanh bình và yên tĩnh,có các cánh đồng thẳng tay cò bay chạy theo những bé đương xã quanh co. đều buổi sáng ngày xuân đứng ở đầu làng mà quan sát cánh đồng thì yêu thích biết bao! Gió xuân vơi thổi sóng lúa nhấp nhô ăn nhịp đuổi nhau ra xa tít. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh cất cánh qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Đầu làng có con sông nước xanh ngắt, trong lành. Vào các buổi dân làng đi làm việc cỏ, cánh đồng rộn lên phần nhiều câu hò, câu hát vang trời. Sát cánh đồng gồm cây đa to nhằm mọi người ngồi ngủ sau phần nhiều buổi lao hễ mệt nhọc. Mùa lúa chín, trong hải dương lúa quà ánh lên màu đen nhánh của không ít cái liềm của bạn dân đi gặt. Rải rác khắp cánh đồng là những cái nón white của bạn đi gặt nhấp nhô lên xuống.- phần đông từ đồng nghĩa là: thanh bình và yên ổn tĩnh; xanh thẳm và xanh ngắt.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn có sử dụng từ đồng nghĩa

Điểm từ người đăng bài:0 1 2 3
Bình luận: 1
Assassin
bài xuất xắc 100%
Deano
Học tập cũng tương tự đấu tranh vậy tuy thế chúng trọn vẹn khác nhau. Trong học tập tập, sách vở sẽ là những vũ khí thuộc ta hành binh qua từng nào chông gai, cực nhọc khăn, của tuyến đường học vấn. Lớp học vẫn là chiến trường. Sự đần dốt của con fan sẽ là quân thù và đích đến sẽ là sự thành đạt. Bạn bè ta vẫn là đồng đội, là bằng hữu, là bạn bè tốt thuộc ta cố gắng mỗi ngày. Sau tuyến phố học vấn sẽ mở ra cho ta một quả đât vô thuộc tươi sáng. Vậy nên ta mới biết được bài toán học tập đặc biệt quan trọng đến nhường nào!Từ đồng nghĩa: bởi hữu-bạn bè
Điểm từ fan đăng bài:0 1 2 3
Bình luận: 0
Quỳnh Anh Đỗ
Ngôi ngôi trường của tôi là 1 ngôi trường mới, khang trang và đẹp đẽ với đầy đủ dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi. Từng phòng học tập lúc nào thì cũng vang lên lời giảng thân thiết của thầy cô, tiếng tuyên bố dõng dạc trước lớp hay tiếng cười nói hồn nhiên, trong sáng của những bạn làm việc sinh. Sảnh trường rộng thoải mái thoáng mát nhờ gần như hàng cây xanh lè xào xạc lá và phần đông cơn gió nhè nhẹ. Cùng nơi đây cũng lưu giữ lại bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người dân thầy cô, những bằng hữu mà tôi yêu quý. Tôi yêu độc nhất mái trường trung học cơ sở – chỗ tôi vẫn học - đơn giản và dễ dàng bởi thiết yếu nơi đây tôi đã và đang giữ gìn được nhiều xúc cảm thiêng liêng nhất.
Bình luận: 0
Quỳnh Anh Đỗ

Ai cũng có thể có một quê hương, gồm nơi chôn rau giảm rốn của mình.

Xem thêm: Giáo Án An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ " Năm Học 2021

Tôi yêu quê nhà tôi domain authority diết, dòng tình yêu ấy đã nảy sinh từ thuở tôi mới lọt lòng,tôi yêu đều cánh đồng mạnh tay cò bay, loại sông quê nước vào văn vắt, váy sen ngọt ngào mùi thơm của đất, của trời. Tôi yêu giờ đồng hồ chim ca mỗi lúc sáng sớm mai cho tôi một ngày nắng và nóng đẹp, giờ đồng hồ cựa mình tỉnh giấc cảu chồi non, tiếng quê nhà tôi đang dần thay da thay đổi thịt.Tôi yêu cả phần đa con fan lam đồng chí vất vả một nắng nhì sương, mau chóng tối chuyên cần trên cánh đồng.

Quê mùi hương đón tôi sinh ra bằng làn nước mát lành và nuôi tôi béo lên bằng những hạt ngọc của trời. Thật tự hào biết mấy khi được là người con của mảnh đất phì nhiêu màu mỡ này. địa điểm đây đã có ấn tượng bao kỉ niệm thuở thơ ấu của tôi, những buổi chiều ra chiền đê chờ mát, gối đầu lên thảm cỏ xanh mượt mà, tận thưởng cái mùi thơm tinh khiết cực kì mộc mạc của quê hương là thú vui ái mộ của tôi. Tôi cũng luôn luôn nhớ được đầy đủ ngày đi trộm ổi, số đông buổi ra sông bắt bé tôm, nhỏ tép hay khoảng thời hạn ngẩng lên bầu trời mà ước mơ về một tương lai tốt đẹp.Quê hương – giờ đồng hồ gọi ân cần mà quen thuộc thuộc, quê hương nơi mang lại tôi mọi ngày ấu thơ, mang lại tôi tham vọng về một trung ương hồn đẹp.

Mai sau, dù cho có đi đâu xatôi vẫn luôn luôn nhớ về mảnh đất này như ghi nhớ tới người mẹ hiền luôn luôn ôm ấp tôi vào lòng vậy. Từng người chúng ta dù già tốt trẻ dù giàu có hay túng thiếu tì vẫn đang còn tình cảm quan trọng với quê nhà mình vì: